top of page

Từ 30/04/2024 đến 2026, Bộ Di Trú Canada chỉ duyệt tối đa 30 dự án khởi nghiệp SUV mỗi năm

Bộ Di Trú Canada đã có thông báo chính thức siết số lượng hồ sơ thị thực khởi nghiệp Start-Up Visa là 30 dự án một năm, hiệu lực từ 30/04/2024 đến hết năm 2026.Từ 30/04/2024 đến 2026, Bộ Di Trú Canada chỉ duyệt tối đa 30 dự án khởi nghiệp SUV mỗi năm
Từ 30/04/2024 đến 2026, Bộ Di Trú Canada chỉ duyệt tối đa 30 dự án khởi nghiệp SUV mỗi năm

Nội dung bài viết


Bộ Di trú Canada IRCC đã ra thông báo chính thức về các thay đổi đối với chương trình nhập cư diện doanh nhân liên bang Canada, cụ thể là chương trình Visa Khởi nghiệp (Start-up Visa). Động thái này là một trong những nỗ lực của IRCC trong việc rút ngắn thời gian xử lý và giảm thiểu tình trạng tồn đọng hồ sơ. Cụ thể là hai thay đổi quan trọng của chương trình SUV như sau:


1.       Giới hạn số lượng đơn xin thường trú không được vượt quá 10 công ty khởi nghiệp/ năm trên mỗi tổ chức chỉ định bao gồm Quỹ đầu tư mạo hiểm, Nhà đầu tư thiên thần và Vườn ươm doanh nghiệp.

Giải pháp này nhằm tập trung nguồn lực vào hồ sơ các ứng viên start up tiềm năng nhất.


2.       Ưu tiên xét duyệt nhanh (Priority Processing) đối với các hồ sơ khởi nghiệp được hỗ trợ bởi nguồn vốn từ Canada các dự án thuộc nhóm nhà Nhà Đầu Tư Thiên Thần, Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm, hoặc Vườn Ươm Doanh Nghiệp thuộc thành viên của Mạng lưới Công nghệ Canada Canada's Tech Network.

Quyền lợi này áp dụng cho cả các đơn đang trong quá trình xử lý và các đơn mới được nộp.


Chương trình Visa khởi nghiệp (SUV) là chương trình nhập cư dành cho các Tài năng/ Doanh nhân trẻ có mong muốn khởi nghiệp tại Canada để cư trú và nhận PR cho cả gia đình. Với lượng hồ sơ tồn đọng hiện đã lên tới 12.000 trong một quý. Vì thế, chính sách mới sẽ giúp IRCC tập trung nguồn lực vào xử lý các hồ sơ đã nộp và có hướng khắc phục thời gian thụ lý hồ sơ trong tương lai cũng như chọn lựa những ứng viên thực sự tiềm năng đáp ứng tiêu chí của chương trình SUV là “sáng tạo, có khả năng cạnh tranh với quy mô toàn cầu và đem việc làm cho người dân Canada.”


Chính sách mới này của IRCC là một sự bất ngờ đối với nhiều nhà đầu tư đang chần chừ chưa tham gia chương trình diện SUV Canada, nay chắc chắn sẽ có nhiều thử thách trong việc được xét duyệt hồ sơ.


Tìm hiểu thêm:


Chính vì chính sách và ưu đãi quá hấp dẫn từ chương trình SUV mang lại, nhiều nhà đầu tư trên thế giới đã nộp đơn xin đầu tư chương trình định cư Canada diện Start-Up Visa Canada (SUV) dẫn đến tình trạng Bộ Di Trú Canada IRCC bị quá tải trong việc xử lý hồ sơ. Để giải quyết tình trạng này, ngày 29/04/2024 IRCC đã ban hành chính sách mới nhằm giảm số lượng hồ sơ SUV được cấp Thư Ủng Hộ xuống đáng kể, có hiệu lực từ 30/04/2024.

1. Thời điểm vàng không nên chần chừ cơ hội định cư Canada thông qua chương trình SUV

Với kinh nghiệm tư vấn Di trú Canada, các luật sư Di trú Canada RCIC của CIC khuyên quý nhà đầu tư không nên chần chừ trong việc sở hữu chiếc thẻ PR cho bản thân và cả gia đình. Hãy liên hệ CIC ngay để được cập nhật chi tiết cụ thể hơn về những thay đổi cũng như năng lực của CIC trong chương trình định cư Canada diện khởi nghiệp SUV.Dưới đây là bản dịch từ thông báo trên website Bộ Di Trú Canada để bạn đọc tham khảo:


2. Bản dịch từ Thông cáo báo chí của Bộ Di Trú Canada IRCC


CÁC THAY ĐỔI TRONG CHƯƠNG TRÌNH VISA KHỞI NGHIỆP VÀ CHƯƠNG TRÌNH TỰ DOANH (SELF-EMPLOYED) ĐỂ GIÚP GIẢM THIỂU SỐ LƯỢNG CÔNG VIỆC CHỜ XỬ LÝ VÀ CẢI THIỆN THỜI GIAN XỬ LÝ.


Thông cáo báo chí


Ngày 29 tháng 4 năm 2024—Ottawa—Di cư đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế và cộng đồng của chúng ta. Cải thiện thời gian xử lý là chìa khóa để cung cấp một hệ thống di cư hoạt động tốt hơn cho người nhập cư và người Canada, đó là lý do tại sao chúng tôi đang hành động để giảm thiểu thời gian chờ đợi và hiện đại hóa các chương trình và dịch vụ của chúng tôi.


Hôm nay, Ông Marc Miller, Bộ trưởng Di cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada, đã thông báo về một số thay đổi trong các chương trình kinh doanh liên bang của Canada nhằm giúp giảm thời gian xử lý và số lượng đơn chờ xử lý. Những thay đổi này có hiệu lực từ ngày 30 tháng 4 năm 2024.


Để cải thiện Chương trình Visa Khởi nghiệp, chúng tôi khuyến khích các tổ chức được chỉ định như các Công Ty Mạo Hiểm (venture capital firms), các Nhóm Nhà Đầu Tư Thiên Thần (angel investor groups) và các Vườn Ươm Doanh Nghiệp (business incubators) tập trung vào các đề xuất dự án  có tính khả thi nhất


  • giới hạn số lượng đơn xin cư trú cố định mà chúng tôi sẵn lòng xử lý hàng năm đối với những người liên quan đến không quá 10 doanh nghiệp khởi nghiệp mỗi tổ chức được chỉ định

  • ưu tiên xử lý hồ sơ của những nhà đầu tư mà doanh nghiệp khởi nghiệp của họ được hỗ trợ bởi vốn đầu tư Canada hoặc bởi một Vườn Ươm Doanh Nghiệp là thành viên của Mạng lưới Công nghệ của Canada (Canada’s Tech Network), bao gồm cả các hồ sơ có sẵn và các hồ sơ mới.


Ngoài ra, Bộ trưởng Miller đã thông báo việc tạm ngừng hoàn toàn việc tiếp nhận đơn xin tham gia Chương trình Người tự doanh để tập trung vào việc xử lý các đơn đã nộp, bắt đầu từ ngày 30 tháng 4 năm 2024. Chương trình Người tự doanh (self-employed) cung cấp một con đường đến thường trú nhân cho những người có kinh nghiệm đáng kể trong lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, giải trí hoặc thể thao và sẽ góp phần vào sự sống động văn hóa của Canada. Do số lượng đơn xin tham gia chương trình này tăng cao, thời gian xử lý đã tăng lên hơn bốn năm. Trong thời gian tạm ngừng, IRCC sẽ tiếp tục hoàn tất các đơn chờ xử lý trong khi đánh giá các phương án cải cách chương trình và đảm bảo tính toàn vẹn của nó.


Bằng cách hạn chế việc tiếp nhận đơn xin tham gia cho đến hết năm 2026 và thông qua việc tăng cường quy mô tiếp nhận dự kiến cho danh mục kinh doanh liên bang như được trình bày trong kế hoạch năm 2024-2026 (2024–2026 multi-year levels plan), IRCC sẽ có khả năng giảm bớt số lượng đơn chờ xử lý và rút ngắn thời gian chờ đợi trong khi vẫn tiếp nhận những người nhập cư tài năng, sáng tạo và có tinh thần khởi nghiệp mà chúng ta cần để tiếp tục phát triển nền kinh tế của Canada.

Việc xử lý nhanh chóng là rất quan trọng đối với sự thành công của các doanh nhân đến Canada thông qua các chương trình kinh doanh liên bang của chúng tôi. Những thay đổi cần thiết này sẽ đặt Chương trình Visa Khởi nghiệp và Chương trình Người tự làm chủ trên con đường đến thời gian xử lý nhanh hơn trong khi chúng tôi hướng tới những cải cách tiếp theo để làm cho những chương trình này trở nên bền vững và hiệu quả hơn trong dài hạn. (Ngài Marc Miller, Bộ trưởng Di cư, Người tị nạn và Quốc tịch)


3. CIC vẫn duy trì lợi thế trong chương trình SUV Canada

Sự hạn chế trong việc cấp Thư Ủng Hộ - Letter of Support (LOS) sẽ buộc các tổ chức được chỉ định phải chọn lựa kỹ lưỡng những dự án xuất sắc nhất. Chính sách này chắc chắn sẽ thúc đẩy một cuộc chạy đua lớn về chất lượng của ý tưởng khởi nghiệp bảo đảm rằng chỉ những dự án sáng giá nhất mới có thể được cấp Thư Ủng Hộ.


Chính sách mới này của Bộ Di Trú Canada chắc chắn sẽ gây ra khá nhiều ảnh hưởng đến các chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệp SUV. Tuy nghiên, CIC vẫn duy trì lợi thế trong chương trình này khi thuộc nhóm Vườn Ươm Doanh Nghiệp (Business Incubator) chuyên thiết kế dự án khởi nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ. Các gói tư vấn của CIC là dự án thật, là sự đầu tư từ ý tưởng đến việc vận hành doanh nghiệp tại Canada với sự minh bạch rõ rang. Từ khi thành lập, CIC đã xác định mục đích của gói dịch vụ mà  CIC cung cấp là đáp ứng các tiêu chí của Bộ Di Trú đối với chương trình Start-up Visa chứ không phải là đối phó với yêu cầu.


Vì vậy, CIC khuyến khích các khách hàng và các nhà đầu tư không nên chần chừ, hãy nhanh tay liên hệ hotline CIC để đăng ký chương trình trước khi Bộ Di Trú ban hành các thông báo siết chặt khác.

CIC vẫn duy trì lợi thế trong chương trình này khi thuộc nhóm Vườn Ươm Doanh Nghiệp (Business Incubator) chuyên thiết kế dự án khởi nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ
CIC vẫn duy trì lợi thế trong chương trình này khi thuộc nhóm Vườn Ươm Doanh Nghiệp (Business Incubator) chuyên thiết kế dự án khởi nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ

4. Thế mạnh của CIC trong dự án Khởi Nghiệp Start-up Visa

CIC tự tin mang đến khách hàng CÁC DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ được thiết kế riêng bởi đối tác chuyên lĩnh vực công nghệ tại Canada. CIC cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn luật di trú Canada RCIC cam kết đồng hành với nhà đầu tư cho đến khi nhận được PR và đặt chân đến Canada. Đặc biệt CIC đã khéo léo thiết kế chi phí gói đầu tư thấp nhất thị trường chỉ dưới 2 tỷ Đồng nhằm tạo điều kiện thuận lợi về mặt tài chính cho các nhà đầu tư thực hiện giấc mơ định cư Canada cho cả gia đình.

·         17 Chuyên gia tư vấn Luật di trú Canada được cấp phép (RCIC) thành thạo mọi loại hồ sơ

·         Nền tảng xử lý dữ liệu bảo mật tối ưu hóa quy trình nộp hồ sơ xin PR.

·         Chuyên thiết kế dự án khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ với tỷ lệ thành công cao, thời gian xử lý hồ sơ được chính phủ Canada ưu tiên 

·         Dự án do chuyên gia khởi nghiệp đồng thời là RCIC của chúng tôi thiết kế dựa trên kinh nghiệm làm việc của nhà đầu tư, vì vậy nhà đầu tư thật sự có 1 doanh nghiệp tại Canada để kinh doanh và ổn định cuộc sống.

·         KHÔNG YÊU CẦU ĐẦU TƯ TIỀN VÀO DOANH NGHIỆP

·         ĐẶC BIỆT, SỐ TIỀN ĐẦU TƯ DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP CANADA THẤP NHẤT THỊ TRƯỜNG


CIC cùng IMMIGRATE là đối tác chuyên lĩnh vực Start-up công nghệ tại Canada thiết kế riêng dự án đầu tư phù hợp với kinh nghiệm của nhà đầu tư và đáp ứng các tiêu chí mà chính phủ Canada yêu cầu
CIC cùng IMMIGRATE là đối tác chuyên lĩnh vực Start-up công nghệ tại Canada thiết kế riêng dự án đầu tư phù hợp với kinh nghiệm của nhà đầu tư và đáp ứng các tiêu chí mà chính phủ Canada yêu cầu

Quý Khách quan tâm đến chương trình ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN KHỞI NGHIỆP SUV CHỈ DƯỚI 2 TỶ ĐỒNG TRỌN GÓI CHO CẢ GIA ĐÌNH có thể liên hệ CIC chúng tôi theo thông tin bên dưới. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của CIC sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết và đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà quý khách cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ.
 

Một số thông tin đáng chú ý khác


CIC có nhiều thế mạnh về chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệp
CIC có nhiều thế mạnh về chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệpQuý Khách quan tâm đến chương trình ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN KHỞI NGHIỆP SUV có thể liên hệ CIC chúng tôi theo thông tin bên dưới. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của CIC sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết và đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà quý khách cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ.


----------

CIC - Tư vấn định cư Canada

G018 Đường số 6, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM

Hotline: 033-538-1345Comments


bottom of page