top of page

15 lý do tại sao nên chọn chương trình Start-up Visa Canada (SUV)

Start-up Visa Canada (SUV) hay còn gọi là visa khởi nghiệp Canada đang là một trong những chương trình đầu tư định cư “hot” nhất hiện nay. Có rất nhiều lý do, tuy nhiên, có những lý do chính độc đáo mà bạn nên cân nhắc. Hãy cùng CIC tìm hiểu nhé.


15 lý do tại sao nên chọn chương trình Start-up Visa Canada (SUV)
15 lý do tại sao nên chọn chương trình Start-up Visa Canada (SUV)

Tổng hợp 15 lý do tại sao Start-up Visa Canda "hot" nhất hiện nay

1. Được cấp thẻ thường trú nhân trực tiếp cho cả gia đình tại Việt Nam

2. Start-up Visa Canada (SUV) được chính phủ Canada ưu tiên

3.Start-up Visa Canada (SUV) có tỷ lệ thành công cao

4.Một Doanh nghiệp – Nhiều ứng viên

5. Các nhà đầu tư được sinh sống và làm việc tại bất kỳ đâu Canada

6. Không yêu cầu chứng minh tài chính

7.Không yêu cầu đầu tư tiền vào doanh nghiệp Start-up

8. Yêu cầu ngoại ngữ cơ bản

9.Nhà đầu tư và gia đình được phép sang Canada làm việc, học tập trong thời gian chờ xét duyệt PR

10.Quyền thường trú nhân không bị ảnh hưởng nếu dự án khởi nghiệp không thành công

11. Cả gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi như người bản xứ

12.Canada có môi trường kinh doanh và phát triển lý tưởng

13. Canada có mức thuế thấp

14. Chất lượng cuộc sống đảm bảo cho người dân Canada

15. Nhà đầu tư được giữ hai quốc tịch và tự do đi lại


Được sinh sống, học tập, làm việc, kinh doanh tại các quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới luôn là mong muốn của nhiều gia đình Việt. Khởi nghiệp để định cư Canada được xem là xu hướng mới của các nhà đầu tư, nhà khởi nghiệp, giới doanh nhân hiện nay và khởi nghiệp để định cư Canada cũng không phải là ngoại lệ. Vậy tại sao Start-up Visa Canada được quan tâm? Hãy cùng CIC tìm hiểu 15 lý do tại sao Start Up Visa Canada được quan tâm nhiều nhất hiện nay!


1. Được cấp thẻ thường trú nhân trực tiếp cho cả gia đình tại Việt Nam

Được cấp thẻ thường trú nhân trực tiếp cho cả gia đình là top 1 lý do trong 12 lý do tại sao Start-up Visa Canada “hot” nhất hiện nay. Khác với các chương trình tương tự trên thế giới, chương trình Start-up Visa Canada loại bỏ bước cấp Thường trú nhân "Tạm thời" hoặc "Có điều kiện". Những ứng viên được chấp thuận sẽ có quyền định cư tại Canada cùng gia đình với tư cách là Thường trú nhân trực tiếp.2. Start-up Visa Canada (SUV) được chính phủ Canada ưu tiên

Từ năm 2023, chính phủ Canada đã có những công bố ưu tiên cho Start-up Visa Canada (SUV) về chỉ tiêu cũng như thời gian xử lý hồ sơ. Theo đó, Start-up Visa được xem là một trong những chương trình định cư có thời gian xử lý hồ sơ ngắn nhất hiện nay: Chỉ mất từ 12 – 18 tháng để nhận thẻ Thường trú nhân vĩnh viễn.

 

Chỉ mất từ 12 – 18 tháng để nhận thẻ Thường trú nhân vĩnh viễn.
Chỉ mất từ 12 – 18 tháng để nhận thẻ Thường trú nhân vĩnh viễn.

3.Start-up Visa Canada (SUV) có tỷ lệ thành công cao

Start-up Visa Canada (SUV) có tỷ lệ thành công cao. Trong tổng số 3.494 đơn đăng ký từ năm 2012 đến 2020, có 2.764 đơn (79,1%) đã nhận được sự hỗ trợ từ các Vườn ươm Doanh nghiệp. Tỷ lệ chấp thuận (loại trừ hồ sơ rút đơn và bị từ chối) cũng khá cao. Năm 2015, tỷ lệ chấp thuận đạt 85%. Năm 2016, gần như toàn bộ hồ sơ thành công với 103 hồ sơ được chấp thuận trong tổng số 104 hồ sơ nộp, chỉ có 1 hồ sơ bị rút đơn trước khi xử lý. Tỷ lệ thành công trung bình của chương trình SUV là 76,3%. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể khác nhau tùy theo tổ chức được chỉ định như Vườn ươm Doanh nghiệp, Các nhà đầu tư Thiên thần và Quỹ đầu tư Mạo hiểm.


4.Một Doanh nghiệp – Nhiều ứng viên

Các chương trình nhập cư Canada dành cho Doanh nhân thường chỉ cho phép một người nộp đơn chính cho mỗi Doanh nghiệp. Yêu cầu người nộp đơn phải đầu tư tài chính cá nhân bằng một số tiền tối thiểu vào doanh nghiệp hoặc liên quan đến hoạt động kinh doanh, và họ phải chứng minh rằng dự án khởi nghiệp đã thành công trước khi hoàn tất thủ tục xin thường trú.

Chương trình Start-Up Visa Canada (SUV) được tạo điều kiện thuận lợi hơn và dễ dàng tiếp cận hơn.

 

Các nhà đầu tư cùng với gia đình của họ sẽ được cấp quyền thường trú nhân trực tiếp như nhau.
Các nhà đầu tư cùng với gia đình của họ sẽ được cấp quyền thường trú nhân trực tiếp như nhau.

Start-Up Visa Canada (SUV) cho phép tối đa năm người nước ngoài cùng sáng lập doanh nghiệp dưới sự chấp thuận của Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp do Chính phủ chỉ định (Qũy Đầu tư). Hơn nữa, 5 nhà đầu tư cùng với gia đình của họ sẽ được cấp quyền thường trú nhân trực tiếp như nhau.

5. Các nhà đầu tư được sinh sống và làm việc tại bất kỳ đâu Canada

Không giống như các chương trình định cư của các tỉnh bang thường yêu cầu người nộp đơn phải cam kết định cư lâu dài và tiếp tục ở tỉnh mà họ đã chọn, hạn chế khả năng di chuyển vị trí kinh doanh của họ nếu cần. Chương trình Start-Up Visa Canada (SUV) - Visa Khởi nghiệp cho phép nhà đầu tư được sinh sống và làm việc tại bất kỳ đâu Canada.


6. Không yêu cầu chứng minh tài chính

Đối với Start-up Visa (SUV), đương đơn sẽ không phải lo lắng về quy trình chứng minh tài sản phức tạp vì chương trình không yêu cầu phải chứng minh nguồn tiền đầu tư mà chỉ cần chứng minh được có đủ khả năng tài chính để trang trải cho cả gia đình 1 năm đầu khi đến Canada. Số tiền sẽ dựa vào số thành viên đi kèm.

Mức tài chính cần chứng minh hiện tại dành cho gia đình 4 người là 25.564 CAD khoảng 465 triệu Đồng là không khó đối với các doanh nhân Việt Nam.

Thật vậy, chứng minh nguồn tài sản ròng (Net Worth Verification) là một trở ngại đối với những doanh nhân người Việt khi đầu tư định cư chính là việc. Thông thường Chính phủ Canada sẽ yêu cầu chứng minh tài sản “2 lớp”. Ví dụ, đương đơn và vợ đồng sở hữu 1 căn nhà trị giá $1,000,000 ở thời điểm hiện tại mà hai vợ chồng đã mua cách đây 10 năm với giá trị trên hợp đồng công chứng, có đóng thuế đầy đủ là $500,000. Nếu đương đơn muốn dùng bất động sản này để chứng minh tài sản ròng thì phải đưa thêm bằng chứng nguồn tiền $500,000 kiếm được từ đâu để mua căn nhà này 10 năm trước.


7.Không yêu cầu đầu tư tiền vào doanh nghiệp Start-up

Chương trình Start-up Visa Canada (SUV) có đặc điểm đáng chú ý là không yêu cầu ứng viên phải đầu tư tiền vào doanh nghiệp của họ.

Điều này tạo ra một cơ hội đặc biệt cho những người có ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhưng thiếu vốn để khởi đầu. Thay vào đó, chương trình tập trung vào đánh giá tiềm năng và khả năng phát triển của dự án, cùng với khả năng của ứng viên trong việc thực hiện nó. Điều này giúp mở rộng cơ hội cho các doanh nhân và nhà sáng lập mới, đặc biệt là những người muốn khởi nghiệp nhưng đang gặp khó khăn về vốn đầu tư ban đầu.


8. Yêu cầu ngoại ngữ cơ bản

Yêu cầu ngoại ngữ ở mức cơ bản là một trong 15 lý do tại sao Start-up Visa Canada “hot” nhất hiện nay. Trong khi hầu hết có chương trình định cư cấp Liên bang đều yêu cầu đương đơn phải chứng minh khả năng thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp với trình độ IELTS 7.0 trở lên.

Tuy nhiên, điều kiện ngoại ngữ của Start Up Visa chỉ dừng ở cấp độ IELTS General 5.0 hoặc CLB 5. Tất nhiên đây là yêu cầu không hề khó để đạt được đối với đối tượng là doanh nhân hoặc nhà đầu tư quốc tế.

Điều kiện ngoại ngữ của Start Up Visa chỉ dừng ở cấp độ IELTS General 5.0 hoặc CLB 5
Điều kiện ngoại ngữ của Start Up Visa chỉ dừng ở cấp độ IELTS General 5.0 hoặc CLB 5

9.Nhà đầu tư và gia đình được phép sang Canada làm việc, học tập trong thời gian chờ xét duyệt PR

Sau khi nhận được thư hỗ trợ LOS (Letter of Support), nhà đầu tư có thể xin giấy phép lao động cho bản thân, vợ/chồng và visa học tập cho con trong thời gian chờ xét duyệt PR.

Điều này cho phép các doanh nhân đến Canada và bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình ngay lập tức và cùng gia đình nhanh chóng ổn định sắp xếp cuộc sống tại Canada trong khi vẫn chờ đợi xin thường trú, tạo điều kiện tốt hơn cho việc khởi nghiệp thành công tại Canada.


10. Quyền thường trú nhân không bị ảnh hưởng nếu dự án khởi nghiệp không thành công

Việc khởi nghiệp tại thị trường nước ngoài không phải là điều dễ dàng cho các nhà đầu tư. Hiểu được điều này, chính phủ Canada không đặt yêu cầu Start-up kinh doanh thành công để làm điều kiện cấp thẻ thường trú (PR). Tiêu chí quan trọng là có một kế hoạch kinh doanh khả thi và tiềm năng phát triển, mang lại việc làm cho người dân Canada và đóng góp vào việc phục hồi kinh tế. Nếu bạn đáp ứng được những tiêu chí này, bạn sẽ có cơ hội nhận được thẻ thường trú nhân.


11. Cả gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi như người bản xứ

Sở hữu thẻ thường trú nhân đồng nghĩa với việc bạn sẽ được tận hưởng đầy đủ các quyền lợi như người dân bản xứ tại Canada. Bạn có quyền tự do di chuyển, sinh sống, làm việc và học tập tại bất kỳ tỉnh bang nào trên lãnh thổ này.


Với Start-up Visa Canada (SUV), cả gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi như người bản xứ
Với Start-up Visa Canada (SUV), cả gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi như người bản xứ

Ngoài ra, cả gia đình của bạn cũng sẽ được hưởng các chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân do Chính phủ hỗ trợ và chi trả toàn bộ. Đối với con trẻ, học phí từ Cấp 1 đến hết Cấp 3 sẽ được miễn phí, và khi họ tiếp tục học lên bậc Cao đẳng – Đại học, họ sẽ được tài trợ học phí chỉ bằng 1/3 so với các du học sinh khác.


Chính phủ cũng hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp cho việc mua nhà, mua ô tô, và các nhu cầu khác. Bạn cũng sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi liên quan đến việc làm, hưu trí, bảo hiểm, và bất động sản. Điều quan trọng nhất là tư cách thường trú nhân của bạn sẽ không bị tước đoạt hoặc hủy bỏ bởi bất kỳ lý do nào.


Đây cũng là một trong những yếu tố làm cho chương trình Start-Up Visa Canada (SUV) trở nên hot. Nếu so sánh số tiền đầu tư vào một dự án khởi nghiệp với số tiền học phí cho hai đứa trẻ tại Canada, có thể nói là nhà đầu tư đã có thể thu hồi lại vốn đầu tư của mình.


12. Canada có môi trường kinh doanh và phát triển lý tưởng

Canada được tạp chí Forbes bình chọn là quốc gia có thị trường kinh tế thuận lợi nhất trong khối G20. Canada hiện có tình hình tài chính tốt nhất khối G7 và thuộc nhóm tốt nhất của G20.


13. Canada có mức thuế thấp

Thuế suất chung của Canada đối với việc đầu tư vào doanh nghiệp mới thấp hơn đáng kể so với các nước khác trong khối G7. Tập đoàn kiểm toán hàng đầu thế giới KPMG cũng đánh giá Canada là một trong những nước có thuế suất cạnh tranh nhất khối G7.


14. Chất lượng cuộc sống đảm bảo cho người dân Canada

Theo nhận định của World Bank vào năm 2011, Canada là nước có chất lượng sống cao nhất trong khối G20. Canada là nơi tập trung lực lượng lao động có trình độ học vấn cao, năng động và đa văn hóa, mang đến những cơ hội kinh doanh tuyệt vời cho cá nhân và doanh nghiệp.


15. Nhà đầu tư được giữ hai quốc tịch và tự do đi lại

Đương đơn tham gia chương trình Start up visa được quyền xin cấp quốc tịch Canada và giữ cả 2 quốc tịch. Với quyền lợi này, đương đơn có thể tự do sinh sống, làm việc, học tập và thành lập công ty ở bất kỳ tỉnh bang nào trên đất nước Canada


 

CIC tự tin mang đến khách hàng CÁC DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP CÔNG NGHỆ được đối tác chuyên lĩnh vực công nghệ tại Canada thiết kế riêng. CIC cùng đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm tại Canada sẽ hỗ trợ nhà đầu tư nhận được sự bảo trợ cho ý tưởng khởi nghiệp theo yêu cầu của chương trình, và hỗ trợ triển khai kế hoạch khởi nghiệp trong suốt quá trình chờ xét duyệt hồ sơ. Đặc biệt CIC đã khéo léo thiết kế chi phí gói đầu tư thấp nhất thị trường chỉ dưới 2 tỷ đồng sẽ tạo điều kiện thuận lợi về mặt tài chính cho các nhà đầu tư thực hiện giấc mơ định cư Canada cho cả gia đình.


Quý Khách quan tâm đến chương trình ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN SUV có thể liên hệ CIC chúng tôi theo số hotline: (84) 33 538 1345 (zalo/ WhatsApp) hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của CIC sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết và đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ.

 

Thế mạnh của CIC về chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệp (Canada Start-up Visa)


  • 17 Chuyên gia tư vấn Luật di trú Canada được cấp phép (RCIC) thành thạo mọi loại hồ sơ

  • Nền tảng xử lý dữ liệu bảo mật tối ưu hóa quy trình nộp hồ sơ xin PR.

  • Thiết kế dự án khởi nghiệp chuyên lĩnh vực công nghệ được chính phủ Canada đang khuyến khích, tỷ lệ thành công cao, thời gian xử lý hồ sơ được chính phủ Canada ưu tiên 

  • Dự án thật do chuyên gia RCIC của chúng tôi thiết kế dựa trên năng lực của bạn, vì vậy, bạn thật sự có 1 doanh nghiệp tại Canada để kinh doanh và ổn định cuộc sống.

  • KHÔNG YÊU CẦU ĐẦU TƯ TIỀN VÀO DOANH NGHIỆP

  • ĐẶC BIỆT, SỐ TIỀN THÀNH LẬP DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP THẤP NHẤT THỊ TRƯỜNGCIC có nhiều thế mạnh về chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệp
CIC có nhiều thế mạnh về chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệpQuý Khách quan tâm đến chương trình ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN KHỞI NGHIỆP SUV có thể liên hệ CIC chúng tôi theo thông tin bên dưới. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của CIC sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết và đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà quý khách cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ.


----------

CIC - Tư vấn định cư Canada

G018 Đường số 6, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM

Hotline: 033-538-1345Comments


Commenting has been turned off.
bottom of page