top of page

5 thành phố có nhiều người Việt học tập và sinh sống tại Canada

Canada được xem là một trong những quốc gia có nền kinh tế mạnh mẽ và phát triển. Nhờ đó, nhiều người Việt Nam mong muốn chọn Canada làm điểm đến để học tập và sinh sống. Tuy nhiên, với nơi đất khách quê người thì thành phố nào có nhiều người Việt học tập và sinh sống tại Canada là điều quan tâm của rất nhiều người.


Hiểu được nhu cầu đó, bài viết dưới đây sẽ liệt kê 5 thành phố có nhiều người Việt học tập và sinh sống tại Canada sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho những người quan tâm đến việc học tập hoặc định cư tại Canada.


1. Thành phố có nhiều người Việt học tập và sinh sống tại Canada nhiều nhất: Toronto, bang Ontario


Toronto thuộc bang Ontario, là thành phố lớn nhất Canada. Ontario là tỉnh lớn thứ 2 của Canada với diện tích hơn 1 triệu Km2, lớn hơn Pháp và Tây Ban Nha cộng lại.

Thành phố Toronto, bang Ontario
Thành phố Toronto, bang Ontario

Tuy mật độ dân số nơi đây còn khá thấp chỉ hơn 13.5 triệu người, nhưng Ontario lại trở thành trung tâm văn hóa, giáo dục và kinh tế lớn nhất ở Canada vì thế mà Ontario nằm trong Top 4 tỉnh bang có nhiều người Việt sinh sống ở Canada nhất.


Toronto là thành phố lớn nhất Canada và là nơi sôi động nhất nhưng cũng là một trong những thành phố an toàn nhất Canada với sự đa dạng về văn hóa, sắc tộc, nghệ thuật nơi có các khu phố nổi tiếng như: khu phố Tàu, Corso Italia, Greektown, Kensington Market, Koreatown, Little India, Little Italy, Jamaica, Bồ Đào Nha và Roncesvalles…


Toronto cũng là thành phố đa dạng văn hóa nhất trên thế giới, với hơn 270 sắc tộc và 170 ngôn ngữ chung sống và tồn tại hài hòa. Vì sự đa dạng văn hóa này mà thành phố Toronto nổi tiếng với sự sôi động, khả năng phát triển kinh tế mạnh mẽ.


University of Toronto.Copyright: University of Toronto
University of Toronto. Copyright: University of Toronto

Nơi đây còn tập trung nhiều trường đại học và cao đẳng nổi tiếng nên rất nhiều du học sinh của Việt Nam lựa chọn học tập và định cư lâu dài.

Theo thống kê từ điều tra dân số Canada năm 2016, có khoảng 47.000 người Việt Nam sinh sống tại thành phố Toronto, Ontario, Canada.

Cơ hội việc làm ở Toronto rất phong phú. Tuy nhiên, tỷ lệ cạnh tranh tương đối cao vì thị trường lao động bao gồm cả người bản địa và đông đảo người nhập cư. Hầu hết các doanh nghiệp hoạt động ở trung tâm thành phố, với cơ sở hạ tầng và nguồn lực phát triển.Xem thêm:

  • Thủ đô Canada Ottawa thông tin cần biết


2. Thành phố có nhiều người Việt học tập và sinh sống tại Canada nhiều nhất: Vancouver, bang British Columbia


Nếu nhắc đến các thành phố có nhiều người Việt học tập và sinh sống tại Canada thì không thể bỏ qua Vancouver. Là thành phố thuộc tỉnh bang British Columbia, Vancouver thu hút rất nhiều du học sinh và người lao động định cư theo diện tay nghề. Thành phố này nổi tiếng với những cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng, chất lượng cuộc sống luôn được ưu tiên hàng đầu.


Thành phố Vancouver, bang British Columbia
Thành phố Vancouver, bang British Columbia

Theo thống kê từ điều tra dân số Canada năm 2016, có khoảng 24.000 người Việt Nam sinh sống tại thành phố Vancouver, British Columbia, Canada.

Bên cạnh du học sinh theo học tại các trường đại học nổi tiếng thì cũng có rất nhiều lao động người Việt. Vancouver thu hút lao động nước ngoài bởi các ngành công nghiệp vận tải, sản xuất thiết bị hiện đại. Làm việc tại đây mang đến cho người lao động chế độ đãi ngộ tốt cùng mức lương đảm bảo nên số lượng việc làm tại Vancouver tăng nhanh.


Nằm phía bờ Tây Canada, Vancouver là thành phố cảng lớn nhất đất nước. Nơi đây nổi danh với địa hình tự nhiên đa dạng, từ vùng núi hùng vĩ tới đại dương gần kề. Nơi đây có nhiệt độ tương đối ôn hòa so với mặt bằng chung Canada. Vào mùa đông, nhiệt độ hiếm khi xuống dưới 0 độ C.

Kinh tế Vancouver năng động, sáng tạo, là nơi dừng chân lý tưởng của những nhân lực trình độ cao. Cơ hội việc làm trong ngành du lịch và khách sạn cũng rất phong phú.


Nhược điểm lớn nhất khi sinh sống tại Vancouver là chi phí đắt đỏ. Chi phí sinh hoạt tại đây được đánh giá là cao nhất Canada.


3. Thành phố Montreal, Quebec


Montreal là cái tên quen thuộc trong danh sách các thành phố có nhiều người Việt học tập và sinh sống tại Canada.

Thành phố Montreal, Quebec
Thành phố Montreal, Quebec

Là thành phố lớn thứ hai ở Canada và có cộng đồng người Việt đông đảo. Có nhiều khu phố như Little Italy, Cote-des-Neiges và nhiều cửa hàng, nhà hàng Việt.

Montreal là thành phố lớn nhất tỉnh Québec và là thành phố lớn thứ 2 Canada sau Toronto. Montreal có cộng đồng nói tiếng Pháp lớn nhất thế giới sau nước Pháp. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của thành phố nhưng hơn nửa dân số sinh sống tại Montreal đều thành thạo cả 02 thứ tiếng Anh và Pháp


Cộng đồng người Việt tại Montreal, Quebec, Canada cũng khá đông đảo. Tuy nhiên, số lượng người Việt Nam sinh sống tại Montreal thấp hơn so với thành phố Toronto hay Vancouver.

Tại Montreal, cộng đồng người Việt chủ yếu sinh sống ở khu vực Côte-des-Neiges, và cũng có một số cửa hàng, nhà hàng Việt tại khu phố Little Italy và khu phố Plateau-Mont-Royal. Theo thống kê từ điều tra dân số Canada năm 2016, có khoảng 9.000 người Việt Nam sinh sống tại Montreal.


Bên cạnh đó Montreal là một trung tâm giáo dục lớn tại Quebec và Canada nói chung, với nhiều trường đại học nổi tiếng. Dưới đây là danh sách các trường đại học hàng đầu tại Montreal như: Université de Montréal, McGill University, Concordia University, École de technologie supérieure (ETS), Université du Québec à Montréal (UQAM),


Các trường đại học tại Montreal đều có chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tốt và có uy tín cao trên thế giới.


4. Thành phố Calgary và Edmonton, tỉnh bang Alberta


Tỉnh bang Alberta được coi là một trong những tỉnh bang thịnh vượng nhất tại Canada. Đây được biết là thành phố có nhiều người Việt học tập và định cư ở Canada. Cuộc sống ở tỉnh bang này có mức sống cao và cơ hội việc làm làm tại đây cũng vô cùng hấp dẫn. Sinh sống tại Alberta sẽ mang đến cuộc sống thoải mái cho du học sinh, người lao động…


Tỉnh Alberta có nhiều trường đại học nổi tiếng như Đại học Alberta, Đại học Calgary và Đại học Lethbridge. Tỉnh này cũng có nhiều cơ hội việc làm trong ngành dầu khí và năng lượng.


Cộng đồng người Việt tại tỉnh Alberta có khá nhiều người, đặc biệt là tại thành phố Calgary và Edmonton.

Calgary là thành phố lớn nhất tỉnh bang và lớn thứ 5 của Canada tính theo dân số. Thành phố tọa lạc tại phía đông chân đồi đầy nắng và gió của dãy núi Rocky hùng vĩ. Tính đến năm 2011, dân số của Calgary là 1.096.833 triệu người và ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng Anh. Nơi đây còn nổi tiếng với rất nhiều lễ hội diễn ra hàng năm.

Calgary là thành phố lớn nhất tỉnh bang và lớn thứ 5 của Canada
Calgary là thành phố lớn nhất tỉnh bang và lớn thứ 5 của Canada

Tại Calgary, có khoảng 10.000 người Việt sinh sống và làm việc, tạo thành một cộng đồng đông đảo và sôi động. Cộng đồng người Việt tại Calgary tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giáo dục, và thể thao, như lễ hội Tết Nguyên Đán, Trung Thu, các lớp học tiếng Việt, giải bóng đá, cầu lông và võ thuật. Cộng đồng còn có nhiều nhà hàng, cửa hàng tiện lợi và các tổ chức đoàn thể phục vụ nhu cầu của người Việt tại đây.


Tại Edmonton cũng có một cộng đồng người Việt đông đảo, với khoảng 5.000 người sinh sống và làm việc. Cộng đồng tại đây cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giáo dục và thể thao như tại Calgary, đồng thời có các cửa hàng và nhà hàng phục vụ nhu cầu của người Việt.


Thành phố Edmonton có một cộng đồng người Việt đông đảo
Thành phố Edmonton có một cộng đồng người Việt đông đảo

Ngoài ra, còn có nhiều người Việt sinh sống và làm việc tại các thành phố khác của tỉnh Alberta như Red Deer, Lethbridge và Medicine Hat. Các thành phố này có số lượng người Việt ít hơn so với Calgary và Edmonton, tuy nhiên cũng có các hoạt động và cửa hàng phục vụ cộng đồng người Việt tại đây.


5. Tỉnh bang Nova Scotia


Một trong các thành phố có nhiều người Việt học tập và định cư ở Canada phải kể đến Nova Scotia. Tỉnh bang có thành phố Halifax – thành phố đông đúc dân số nhất Canada. Nova Scotia nằm ở cực Đông của Canada nên mang nhiều đặc trưng của khí hậu biển.


Thành phố này thu hút du học sinh bởi truyền thống giáo dục lâu đời. Không những thế, Nova Scotia còn có các chính sách định cư khá dễ dàng. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm thành phố để học tập và định cư thì có thể tham khảo Nova Scotia.


Tuy nhiên, các tỉnh và bang khác của Canada cũng có số lượng du học sinh Việt Nam đáng kể, bao gồm Nova Scotia, Manitoba, Saskatchewan và New Brunswick.


Halifax, Nova Scotia
Halifax, Nova Scotia

Canada là quốc gia thu hút rất nhiều người Việt học tập và định cư. Những vùng mà người Việt sinh sống đều là những vùng có kinh tế phát triển mạnh. Sinh sống tại đất nước lá phong đỏ sẽ mang đến nhiều thuận lợi về giáo dục, xã hội, y tế… Cuộc sống người Việt ở Canada sẽ thoải mái và năng động hơn rất nhiều khi chọn được nơi ở phù hơp.Tuy nhiên Canada là một quốc gia phát triển mạnh nền công nghiệp hiện đại. Do đó người Việt cần phải theo kịp trình độ mới có thể bắt nhịp được với cuộc sống nơi đây. Các thành phố có nhiều người Việt học tập và định cư ở Canada được kể trên sẽ là những điểm đến lý tưởng để bạn có thể sinh sống lâu dài.


Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

  • Tại sao đi học và định cư tại Saskatchewan?


Trên đây là 5 thành phố có nhiều người Việt học tập và sinh sống tại Canada, nếu bạn có ý định định cư Canada thì hãy tìm hiểu kỹ về các thành phố có nhiều người Việt học tập và sinh sống tại Canada mà CICC đã liệt kê ở trên để có thể chuẩn bị cho mình tốt hơn.

Nếu bạn có thêm câu hỏi hay cần hỗ trợ, hãy liên hệ tại đây hoặc gọi số điện thoại 033-538-1345

 

GIỚI THIỆU VỀ CANADIAN ICC (CICC)

CICC là công ty tư vấn định cư uy tín và chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ tư vấn định cư Canada chuyên nghiệp, bao gồm giúp khách hàng tìm hiểu về chương trình định cư phù hợp nhất, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ định cư, và cung cấp các thông tin hữu ích về cuộc sống và làm việc tại Canada.


CICC là công ty tư vấn định cư Canada uy tín và chuyên nghiệp
CICC là công ty tư vấn định cư Canada uy tín và chuyên nghiệp

CICC có nhiều lợi thế như có 2 pháp nhân tại Việt Nam và Canada, giúp cho quá trình tư vấn và xử lý thủ tục diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Đối tác của CICC là các quỹ đầu tư uy tín và có nguồn lao động dồi dào, đảm bảo cung cấp cho khách hàng những cơ hội định cư và việc làm tốt nhất. Ngoài ra, đội ngũ tư vấn của CICC có kinh nghiệm thực tiễn sinh sống tại Canada hơn 40 năm, đảm bảo hỗ trợ tư vấn định cư hiệu quả cao. Cuối cùng, đối tác về di trú tại Canada của chúng tôi RCIC là chuyên gia trong lĩnh vực di trú Canada và được quy định bởi Luật Di trú Canada, đảm bảo uy tín và chất lượng dịch vụ của CICC.


CICC cam kết đem lại cho khách hàng của mình sự hỗ trợ tối đa trong quá trình định cư tại Canada. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về tất cả các khía cạnh của cuộc sống tại Canada, bao gồm cả trường học, chăm sóc sức khỏe, các hoạt động giải trí và nhiều hơn nữa.


Hãy liên hệ với CICC ngay hôm nay để biết thêm thông tin về dịch vụ tư vấn định cư Canada của chúng tôi và bắt đầu hành trình mới của bạn tại một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CANADIAN IMMIGRATION CONSULTANT CICC

G018 Đường số 6, Hưng Vượng 1, Quận 7, Tp.HCM

☎ Hotline: (84) 33 538 1345 (zalo/ WhatsApp)Kommentare


bottom of page