top of page

Các tỉnh bang Canada (Phần 2)

Nếu bạn đang có kế hoạch học tập và định cư tại Canada thì có lẽ điều cần làm đầu tiên là tìm hiểu xem có bao nhiêu tỉnh bang Canada cũng như các đặc điểm của từng bang để có cái nhìn tổng thể nhất.

Quốc kỳ của Canada và các tỉnh bang Canada
Quốc kỳ của Canada và các tỉnh bang Canada

Ở phần trước, CICC đã giới thiệu 10 tỉnh bang Canada. Nếu bạn chưa xem thì hãy tìm hiểu tại bài viết này nhé. Các tỉnh bang Canada (Phần 1). Trong khuôn khổ bài viết này, CICC sẽ tiếp tục giới thiệu về các tỉnh bang Canada thông qua 3 vùng lãnh thổ Canada.


Như chúng ta đã được biết 10 tỉnh bang Canada phân bổ đều cho 4 khu vực từ Đại Tây Dương (Atlantic Region) cho đến Khu Bờ Biển Tây (the West Coast). 3 vùng lãnh thổ liên bang đều thuộc vùng phí Bắc (the Northern Territories).


Bảng phân bố các tỉnh bang Canada theo khu vực giúp bạn có cái nhìn tổng thể:

Khu vực (Area)

Tỉnh bang/Vùng lãnh thổ (Province/ Territory)

Thủ phủ (Capital City)

Atlantic region

 1. Newfoundland and Labrador

 2. Prince Edward Island

 3. Nova Scotia

 4. New Brunswick

 1. St. John’s

 2. Charlottetown

 3. Halifax

 4. Fredericton

Central Canada

 1. Quebec

 2. Ontario

 1. Québec City

 2. Toronto

Prairie Provinces

 1. Manitoba

 2. Saskatchewan

 3. Alberta

 1. Winnipeg

 2. Regina

 3. Edmonton

West Coast

 1. British Columbia (BC)

 1. Victoria

North

 1. Vùng lãnh thổ Nunavut

 2. Vùng lãnh thổ Tây Bắc

 3. Vùng lãnh thổ Yukon

 1. Iqaluit

 2. Yellowknife

 3. Whitehorse


Các tỉnh bang của Canada và vùng lãnh thổ
Các tỉnh bang của Canada và vùng lãnh thổ

Tỉnh bang Canada - Các lãnh thổ phía Bắc (The Northern Territories)


Các vùng lãnh thổ phía Bắc thuộc tỉnh bang Canada gồm có: tỉnh Tây Bắc (Northwest Territories), Nunavut và Yukon. Mặc dù chiếm một phần ba diện tích lãnh thổ của Canada nhưng dân số chỉ khoảng 100.000 người. Các vùng lãnh thổ phía Bắc có các mỏ vàng, mỏ chì, mỏ đồng, mỏ kim cương và mỏ kẽm, các nguồn dầu và khí tự nhiên đang được phát triển.


Vùng phía Bắc thường được gọi là "Đất của Mặt trời Lúc Nửa Đêm" vì vào mùa hè cao điểm, ánh sáng mặt trời có thể kéo dài đến 24 giờ. Vào mùa đông, mặt trời biến mất và bóng tối kéo đến trong vòng ba tháng. Các lãnh thổ phía Bắc có mùa đông lạnh và mùa hè mát mẻ ngắn ngủi. Nhiều phần của Vùng phía Bắc được tạo nên từ tundra, là đồng bằng đá vô cùng rộng lớn ở khu vực Bắc Cực. Do khí hậu Bắc Cực lạnh, không có cây cối trên tundra và đất đá bị đóng băng vĩnh viễn. Một số người tiếp tục kiếm sống bằng cách săn bắn và câu cá. Các tác phẩm nghệ thuật của người Inuit được bán trên khắp Canada và trên toàn thế giới.Vùng lãnh thổ Yukon


Khai thác mỏ vẫn là một phần quan trọng của nền kinh tế của tỉnh Yukon
Khai thác mỏ vẫn là một phần quan trọng của nền kinh tế của tỉnh Yukon

Trong thời kỳ Đào Vàng vào những năm 1890, hàng ngàn thợ mỏ đã đổ về tỉnh Yukon. Khai thác mỏ vẫn là một phần quan trọng của nền kinh tế của tỉnh Yukon. Đường sắt White Pass và Yukon đã mở từ Skagway ở vùng Alaska lân cận đến thủ phủ lãnh thổ, Whitehorse, vào năm 1900 và cung cấp cho du khách một cuộc du ngoạn độc đáo qua các ngọn đèo và cầu hiểm trở. Yukon giữ kỷ lục cho nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận ở Canada (-63°C).Núi Logan được đặt tên để tưởng nhớ Sir William Logan, một nhà địa chất nổi tiếng trên toàn thế giới
Núi Logan được đặt tên để tưởng nhớ Sir William Logan, một nhà địa chất nổi tiếng trên toàn thế giới

Núi Logan, nằm ở Yukon, là ngọn núi cao nhất của Canada. Nó được đặt tên để tưởng nhớ Sir William Logan, một nhà địa chất nổi tiếng trên toàn thế giới, sinh vào năm 1798 tại Montreal trong một gia đình người nhập cư Scotland. Logan đã thành lập và chỉ đạo Cơ quan Khảo sát Địa chất của Canada từ năm 1842 đến năm 1869 và được xem là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất của Canada.


Vùng lãnh thổ Tây Bắc (Northwest Territories)


Lãnh thổ Tây Bắc có hơn một nửa dân số là người thổ dân
Lãnh thổ Tây Bắc có hơn một nửa dân số là người thổ dân

Lãnh thổ Northwest Territories (N.W.T.) ban đầu được hình thành vào năm 1870 từ các lãnh thổ Rupert và North-Western. Thủ đô, Yellowknife (dân số 20.000), được gọi là "thủ phủ kim cương của Bắc Mỹ." Hơn một nửa dân số là người thổ dân (Dene, Inuit và Métis). Sông Mackenzie, với chiều dài 4.200 kilomet, là hệ thống sông dài thứ hai ở Bắc Mỹ sau sông Mississippi và thoát nước ra khu vực rộng 1,8 triệu kilomet vuông.Vùng lãnh thổ Nunavut


Nunavut có nghĩa là "đất của chúng ta"
Nunavut có nghĩa là "đất của chúng ta"

Nunavut, có nghĩa là "đất của chúng ta" trong tiếng Inuktitut, được thành lập vào năm 1999 từ phần phía đông của lãnh thổ Northwest Territories, bao gồm toàn bộ quận cũ Keewatin. Thủ đô là Iqaluit, trước đây là Frobisher Bay, được đặt theo tên của nhà thám hiểm người Anh Martin Frobisher, người đã thám hiểm khu vực Bắc Cực chưa được khám phá cho Nữ hoàng Elizabeth I vào năm 1576. Hội đồng 19 thành viên chọn ra một thủ tướng và các bộ trưởng bằng sự thỏa thuận. Dân số khoảng 85% là người Inuit, và tiếng Inuktitut là một ngôn ngữ chính thức và là ngôn ngữ đầu tiên trong trường học. 

GIỚI THIỆU VỀ CANADIAN ICC (CICC)

CICC là công ty tư vấn định cư uy tín và chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ tư vấn định cư Canada chuyên nghiệp, bao gồm giúp khách hàng tìm hiểu về chương trình định cư phù hợp nhất, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ định cư, và cung cấp các thông tin hữu ích về cuộc sống và làm việc tại Canada.


CICC là công ty tư vấn định cư Canada uy tín và chuyên nghiệp
CICC là công ty tư vấn định cư Canada uy tín và chuyên nghiệp

CICC có nhiều lợi thế như có 2 pháp nhân tại Việt Nam và Canada, giúp cho quá trình tư vấn và xử lý thủ tục diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Đối tác của CICC là các quỹ đầu tư uy tín và có nguồn lao động dồi dào, đảm bảo cung cấp cho khách hàng những cơ hội định cư và việc làm tốt nhất. Ngoài ra, đội ngũ tư vấn của CICC có kinh nghiệm thực tiễn sinh sống tại Canada hơn 40 năm, đảm bảo hỗ trợ tư vấn định cư hiệu quả cao. Cuối cùng, đối tác về di trú tại Canada của chúng tôi RCIC là chuyên gia trong lĩnh vực di trú Canada và được quy định bởi Luật Di trú Canada, đảm bảo uy tín và chất lượng dịch vụ của CICC.


CICC cam kết đem lại cho khách hàng của mình sự hỗ trợ tối đa trong quá trình định cư tại Canada. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về tất cả các khía cạnh của cuộc sống tại Canada, bao gồm cả trường học, chăm sóc sức khỏe, các hoạt động giải trí và nhiều hơn nữa.


Hãy liên hệ với CICC ngay hôm nay để biết thêm thông tin về dịch vụ tư vấn định cư Canada của chúng tôi và bắt đầu hành trình mới của bạn tại một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CANADIAN IMMIGRATION CONSULTANT CICC

G018 Đường số 6, Hưng Vượng 1, Quận 7, Tp.HCM

☎ Hotline: (84) 33 538 1345 (zalo/ WhatsApp)Comments


bottom of page