top of page

3 thành phố của Canada được bình chọn top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2023

Theo bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2023 được Economist Intelligence Unit (EIU) công bố mới đây, Canada là đất nước duy nhất có 3 thành phố được bình chọn vào Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2023.


Theo thứ tự thì Vancouver đứng đầu trong 3 thành phố Canada và đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng thế giới, Calgary đứng thứ 7 và tiếp theo là thành phố Toronto đứng thứ 9.


Đây là năm thứ 2 liên tiếp cả 3 thành phố này của Canada có mặt trong danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, theo đánh giá của Cơ quan dự báo kinh tế Economist Intelligence Unit’s (EIU) – tổ chức chuyên nghiên cứu, phân tích và cung cấp thông tin dự báo về tình hình kinh doanh, kinh tế và quốc gia.


EIU đã xếp hạng 173 thành phố trên toàn thế giới dựa trên hơn 30 tiêu chí định tính và định lượng, được xếp theo 5 hạng mục lớn là sự ổn định, chăm sóc sức khỏe, văn hóa - môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng. Khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế, diện tích không gian xanh, các hoạt động văn hóa và thể thao, tỷ lệ tội phạm và cơ sở hạ tầng là những số yếu tố được xem xét trong bảng xếp hạng.

Hãy cùng CIC khám phá 3 thành phố của Canada được bình chọn top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2023 này nhé:


Khám phá 3 thành phố của Canada được bình chọn top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2023


1. Thành phố Vancouver – đứng thứ 5 trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2023

Vancouver được bình chọn thứ 5 trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2023, là thành phố lớn thứ ba của Canada, nằm ở Lower Mainland, thuộc tỉnh bang British Columbia.

Vancouver được đặt tên theo thuyền trưởng người Anh George Vancouver, người đã khám phá ra khu vực này vào thập niên 1790. Là thành phố thành phố đông dân thứ 3 của Canada với 2.4 triệu dân, Vancouver là thành phố cảng lớn thứ 2 ở Bắc Mỹ (sau New York về số lượng hàng hóa và diện tích), và là một trong những thành phố cảng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển chính của thế giới.Vancouver có công viên Stanley đẹp thanh bình
Vancouver có công viên Stanley đẹp thanh bình


Ngoài ra, thành phố Vancouver còn là nơi tọa lạc của Đại học British Columbia, top 3 trường đại học hàng đầu Canada.


UBC đã được xếp hạng thứ 3 tại Canada trong số các trường đại học với chương trình tiến sĩ y học trong Bảng xếp hạng Đại học Maclean's năm 2024.⁣
UBC đã được xếp hạng thứ 3 tại Canada trong số các trường đại học với chương trình tiến sĩ y học trong Bảng xếp hạng Đại học Maclean's năm 2024.⁣

2. Thành phố Calgary – đứng thứ 7 trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2023


Calgary là thành phố lớn thứ tư Canada và là thành phố lớn nhất, sôi động nhất của tỉnh bang Alberta – một trong những tỉnh bang giàu có nhất Canada và xếp thứ hai với số lượng trụ sở chính của các công ty Canada đặt tại đây.


Alberta là một trong các bang của Canada có địa hình đồng bằng và thảo nguyên cùng với Saskatchewan và Manitoba. Alberta cũng tiếp giáp dãy núi Rocky Mountains của Canada và tỉnh bang British Columbia, tạo thành một điểm đến phổ biến cho trượt tuyết và trekking dài ngày. Tỉnh này có vai trò quan trọng trong sản xuất và cung cấp dịch vụ cho ngành công nghiệp dầu thô của Canada, cũng như khai thác dầu cát Athabasca và các lĩnh vực tài nguyên ở phía Bắc.


Cầu Peace Bridge ở Calgary có làn cho xe đạp và người đi bộ
Cầu Peace Bridge ở Calgary có làn cho xe đạp và người đi bộ

Calgary có nền kinh tế thịnh vượng với nhiều ngành nghề phát triển. Nơi đây cũng được biết đến với những tòa nhà trọc trời, gắn liền với vị trí là trung tâm kinh tế, tài chính rộng lớn và đông dân nhất của tỉnh bang Alberta (gần 1,6 triệu dân với 70% là dân bản xứ).


Thành phố Calgary rất an toàn cũng như đa dạng về văn hóa và thân thiện. Người dân rất hạnh phúc với cuộc sống tại Calgary với chính sách tài chính công rất mạnh, miễn phí bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, chất lượng giáo dục tốt và đời sống cao.Calgary có GDP bình quân đầu người cao nhất trong các thành phố lớn tại Canada (lương trung bình full-time 34 CAD/giờ và thu nhập khoảng 60.000 CAD/năm). Thuế thu nhập cá nhân thấp với lương tối thiểu theo giờ cao (15 CAD/giờ) và là tỉnh duy nhất không thu thuế mua sắm hàng hóa dịch vụ (chỉ cần trả thuế liên bang 5%) giúp tiết kiệm chi phí cho người dân.


Hai trường đại học hàng đầu của tỉnh bang Alberta đều nằm tại thành phố Calgary là trường Đại học Calgary và trường Đại học Mount Royal.


3. Thành phố Toronto - đứng thứ 9 trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2023


Toronto là đại đô thị lớn nhất Canada là một trong những trung tâm tài chính lớn thứ Ba ở Bắc Mỹ chỉ sau New York và Chicago. Toronto cũng là trung tâm văn hóa và kinh tế chính của Canada. Thành phố được xem là đầu tàu kinh tế của đất nước lá phong với nhiều ngành công nghiệp mũi nhọn và duy trì tốc độ tăng trưởng việc làm ổn định trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính, nhà hàng khách sạn, công nghệ thông tin, ngân hàng, sản xuất…


Toronto được xem là trung tâm văn hóa và kinh tế chính của Canada
Toronto được xem là trung tâm văn hóa và kinh tế chính của Canada

Thành phố Toronto Canada được ví như thành phố toàn cầu bởi hơn 50% dân số là người nước ngoài đến từ khắp nơi trên thế giới. Chính điều này đã mang đến nhiều sắc màu cho nền văn hóa của Toronto, vẽ lên một bức tranh văn hóa đa sắc tộc sống động và hoàn mỹ.


Là thành phố lớn và đông dân nhất tại Canada nhưng Toronto lại được xem là một trung tâm đô thị an toàn nhất Bắc Mỹ khi tỷ lệ tội phạm ở đây vô cùng thấp. Không những là một thành phố an toàn mà Toronto còn là thành phố sạch nhất thế giới với không gian xanh mát và thoáng đãng.


Toronto thuộc tỉnh bang Ontario cũng là nơi tọa lạc thủ độ của Canada là Ottawa. Ontario là khu vực CNTT lớn nhất ở Bắc Mỹ ngoài Thung lũng Silicon. Toronto có 2 trường Đại học nổi tiếng Canada là trường Đại học Toronto và trường Đại học York.


Khoa Luật thuộc trường Đại học Toronto
Khoa Luật thuộc trường Đại học Toronto


Như vậy là chúng ta đã có những thông tin thú vị và hữu ích về 3 thành phố của Canada được bình chọn top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2023. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích cho hành trình tìm hiểu đất nước Canada của mình.


Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn cho kế hoạch định cư Canada sắp tới thì hãy liên hệ với CIC thông qua số điện thoại 033-538-1345 để đặt lịch hẹn. Chuyên gia của chúng tôi với hơn 40 năm sống và làm việc tại Canada sẽ trực tiếp tư vấn bạn miễn phí.

 

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY CANADIAN IMMIGRATION CONSULTANT (CIC)

CIC là Công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn định cư Canada uy tín được nhiều khách hàng yên tâm chọn lựa nhờ vào kiến thức sâu rộng mang tính thực tế về Canada, phong cách làm việc chuyên nghiệp và dịch vụ tận tâm.

CIC tự tin xác định mình là một đối tác đáng tin cậy, đồng hành cùng người Việt trong hành trình định cư tại đất nước Canada hòa bình và xinh đẹp.


CIC là công ty tư vấn định cư Canada uy tín và chuyên nghiệp
CIC là công ty tư vấn định cư Canada uy tín và chuyên nghiệp

CIC thấu hiểu rằng mỗi cá nhân Khách hàng đều có nhu cầu và nền tảng riêng liên quan đến việc định cư Canada, cũng như những lo lắng hoang mang trong quá trình tìm hiểu thông tin. Vì vậy, đội ngũ tư vấn của CIC với hơn 40 năm kinh nghiệm thực tiễn sinh sống và làm việc tại Canada sẽ là chuyên gia trực tiếp tư vấn riêng cho từng Khách hàng .


CIC có nhiều lợi thế đem lại sự an tâm của khách hàng như là có 2 pháp nhân tại Việt Nam và Canada, giúp cho quá trình tư vấn và xử lý thủ tục diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Đối tác pháp lý về di trú tại Canada của CIC là Chuyên gia tư vấn di trú Canada hợp pháp RCIC được cấp bởi Liên đoàn chuyên gia tư vấn di trú CICC.


CIC cam kết đem lại cho khách hàng của mình sự hỗ trợ tối đa trong quá trình định cư tại Canada. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về tất cả các khía cạnh của cuộc sống tại Canada, bao gồm cả trường học, chăm sóc sức khỏe, các hoạt động giải trí và nhiều hơn nữa.


Hãy liên hệ với CIC ngay hôm nay để biết thêm thông tin về dịch vụ tư vấn định cư Canada của chúng tôi và bắt đầu hành trình mới của bạn tại một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CIC - CANADIAN IMMIGRATION CONSULTANT

G018 Đường số 6, Hưng Vượng 1, Quận 7, Tp.HCM

☎ Hotline: (84) 33 538 1345 (zalo/ WhatsApp)Comments


bottom of page