top of page

20 câu hỏi thường gặp về cuộc sống tại Saskatchewan Canada

Saskatchewan nằm ở vùng thảo nguyên của Canada, giáp với Alberta và Manitoba. Saskatchewan có dân số chỉ hơn 1,1 triệu người, với thủ phủ Regina có khoảng 240.000 người và Saskatoon, thành phố lớn nhất, có dân số 300.000 người. Nếu bạn có ý định muốn định cư tại Saskatchewan Canada thì không thể bỏ qua bài viết 20 câu hỏi thường gặp về cuộc sống tại Saskatchewan Canada.


Hãy cùng CIC Khám phá 20 câu hỏi thường gặp về cuộc sống tại Saskatchewan Canada


20 câu hỏi thường gặp về cuộc sống tại Saskatchewan Canada
20 câu hỏi thường gặp về cuộc sống tại Saskatchewan Canada

 1. Những điều cần làm khi vừa mới đến Saskatchewan là gì?

  • Những giấy tờ cần thiết

  • Thẻ thường trú nhân (PR) & Giấy hạ cánh.

  • Số bảo hiểm xã hội (SIN) thẻ.

  • Thẻ chăm sóc sức khỏe.

  • Bằng lái xe và giấy tờ tùy thân có ảnh do Chính phủ cấp.


2. Saskatchewan có tốt cho người nhập cư không?

Nhiều người nhập cư chọn sống ở Saskatchewan vì tiêu chuẩn cao và chi phí sinh hoạt phải chăng. Thu nhập trung bình của cư dân ở đây vào khoảng mức trung bình của Canada và chi phí nhà ở tương đương với giá nhà trung bình ở Regina là $ 297,000.


3. Mất bao lâu để có được PR ở Saskatchewan?

Nếu bạn định cư Saskatchewan thông qua chương trình SINP diện doanh nhân, bạn và gia đình đi cùng sẽ có PR sau 12 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ. 


4. Ngôn ngữ chính tại Saskatchewan là gì?

Ngôn ngữ chính tại Saskatchewan là tiếng Anh với 94,5 %


5. Có người Việt sống tại Saskatchewan không?

Có rất nhiều người Việt Nam ở Saskatchewan Canada sinh sống và phát triển. Họ trở thành những nhà doanh nghiệp thành công và có địa vị. Saskatoon là thành phố mà người Việt chủ yếu chọn để tập trung phát triển doanh nghiệp. Đây là vùng đất màu mỡ bao gồm các khu mua sắm, phòng trưng bày, điểm tham quan du lịch và có nhiều trường đại học.


6. Saskatchewan có an toàn không ? 

Saskatchewan nói chung là một nơi an toàn và hầu hết người dân ở Saskatchewan thân thiện và ôn hòa. Một số khu vực của các thành phố lớn hơn, chẳng hạn như Saskatoon, Regina và Prince Albert luôn an toàn. Tuy nhiên, như ở bất cứ đâu, tiêu chí an toàn trên hết là ở những khu vực lạ và vắng người thì bạn nên tránh đi một mình vào ban đêm.


7. Cuộc sống tại Saskatchewan như thế nào?

Saskatchewan có mức sống cao, điều này giúp thu hút người nhập cư đến định cư tại tỉnh. Thu nhập trung bình của gia đình là khoảng 80.000 đô la, cao hơn mức trung bình của Canada và mức lương tối thiểu là 10,20 đô la. Chi phí sinh hoạt ở Saskatchewan khá phải chăng theo tiêu chuẩn của Canada. (thông tin tham khảo)


8. Chi phí cuộc sống ở Saskatchewan có đắt đỏ không ? 

Cư dân Saskatchewan có mức sinh hoạt thấp, đặc biệt là so với các vùng khác của đất nước. Thành phố có tỷ lệ thất nghiệp tương đối thấp, và tốc độ tăng dân số ổn định của tỉnh sẽ dẫn đến tăng trưởng thị trường việc làm.


9. Thành phố nào tốt nhất để sống ở Saskatchewan?

Weyburn, “Thành phố Cơ hội”, đã nắm lấy cơ hội để nhận một số lời khen ngợi khi cộng đồng này được tạp chí MoneySense vinh danh là nơi tốt nhất để sống ở Saskatchewan. Weyburn xếp thứ nhất ở Saskatchewan, chỉ sau Regina ở vị trí thứ hai và Saskatoon thứ tư.


10. Saskatchewan có phải là một tỉnh giàu có?

Nông nghiệp, khai khoáng và năng lượng chiếm ưu thế trong nền kinh tế của tỉnh. … Saskatchewan cũng là tỉnh bang xuất khẩu kali và uranium lớn nhất trên thế giới. Ngoài ra còn có một ngành công nghiệp dầu mỏ khổng lồ chỉ bị vượt qua bởi Alberta. GDP bình quân đầu người của tỉnh là 70.654 C $.


11. Saskatchewan kiếm tiền bằng cách nào?

Saskatchewan có vô số tài nguyên như nông nghiệp, kali, uranium và dầu mỏ. Và thế giới đang theo dõi khi Saskatchewan đạt được những thành tựu đầu tiên về công nghệ trong khoa học cây trồng, protein thực vật, thiết bị nông nghiệp và năng lượng sạch.


12. Thường thì cư dân địa phương làm gì ? 

Ở Saskatchewan, chúng tôi thích đón nhận mùa đông và những cơ hội mà nó mang lại. Đi xe trượt băng, đi ống trên tuyết, khúc côn cầu, trượt băng, uốn dẻo, đi xe trượt tuyết, câu cá trên băng, cưỡi ngựa, đi xe trượt tuyết, trượt tuyết xuống dốc, lễ hội mùa đông và tất cả các loại đường mòn, trượt tuyết, trượt tuyết băng đồng, đi bộ đường dài và hơn thế nữa!


13. Saskatchewan nổi tiếng về điều gì ? 

Là một trong hai tỉnh không giáp biển ở Canada, Saskatchewan được biết đến rộng rãi với cảnh quan đồng cỏ bằng phẳng, nhưng đây cũng là nơi có những vùng đất cằn cỗi, rừng cây dày, cồn cát và hàng chục nghìn hồ. Nó rất giống một tỉnh “đồng quê” vì nó không có bất kỳ trung tâm đô thị lớn nào.


14. Tên gọi Saskatchewan nghĩa là gì ?

Tên của tỉnh bắt nguồn từ tên Cree cho sông Saskatchewan, “Kisiskatchewanisipi” hoặc “sông chảy xiết.” Cách viết hiện đại được áp dụng vào năm 1882 khi khu vực này trở thành một tỉnh bang của Lãnh thổ Tây Bắc (sau này trở thành một tỉnh vào năm 1905).


15. Bạn gọi một người từ Saskachewan là gì ?

Cư dân của Saskatchewan được gọi là Saskatchewanians hoặc ít thường xuyên hơn là Saskatchewaners. Cả hai ký hiệu này và chữ Franco-Saskatchewanian có gạch nối đều được viết hoa. Người Saskatchewanians (hoặc Saskatchewaners) sống ở tỉnh nắng nhất Canada.

 

16. Những bộ lạc da đỏ sống ở Saskatchewan?

Tộc người đầu tiên ở Saskatchewan, cũng như ở Canada nói chung, được gọi là người First Nations. Đây là nhóm các cộng đồng bản địa của người da đỏ, được chia thành nhiều dân tộc và nhóm dân tộc khác nhau.


Saskatchewan là tỉnh bang có nhiều người First Nations nhất ở Canada, với hơn 70 cộng đồng First Nations. Mỗi cộng đồng này có văn hóa, ngôn ngữ và truyền thống riêng biệt, đóng góp vào sự đa dạng và phong phú của văn hóa Saskatchewan và Canada.

 

17. Saskatchewan có đẹp không ? 

Trong các tỉnh miền trung Canada thì tỉnh bang này là nơi có nhiều cảnh quan đẹp nhất với 4 mùa rõ rệt.


18. Khí hậu tại Saskatchewan như thế nào?

Mùa hè ở Saskatchewan thường ấm áp và khô ráo. Nhiệt độ cao dao động từ 15 C (60 F) vào tháng 5 đến giữa 30 C (90-95 F) vào tháng 7 và tháng 8. Saskatchewan có trung bình lượng nắng nhiều nhất so với bất kỳ tỉnh nào của Canada; ban đêm có xu hướng mát mẻ. Mùa đông thường bắt đầu vào tháng 11 và nhiệt độ thường duy trì dưới mức đóng băng.


19. Mùa đông tại đây có quá lạnh không? 

Mùa đông ở Saskatchewan thường rất lạnh và khắc nghiệt. Với vị trí nằm ở phía Bắc của Canada và không có ảnh hưởng của các dãy núi để chắn gió lạnh từ Bắc Cực, Saskatchewan thường trải qua những mùa đông cực kỳ khắc nghiệt với nhiệt độ có thể xuống đến -30 độ C hoặc thậm chí thấp hơn.

Thời tiết lạnh và gió mạnh cùng với tuyết rơi nhiều có thể làm cho cuộc sống hàng ngày trở nên khó khăn trong mùa đông. Tuy nhiên, cư dân địa phương đã học cách ứng phó và chuẩn bị cho mùa đông dài và khắc nghiệt này, và có nhiều hoạt động giải trí và văn hóa diễn ra trong mùa đông để giữ cho tinh thần của cộng đồng vẫn sống động.


20. Saskatchewan có tuyết không?

Saskatchewan thường có một lượng tuyết đáng kể trong mùa đông. Với khí hậu lạnh và khắc nghiệt của vùng này, tuyết rơi nhiều và thường kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3 hoặc thậm chí là tháng 4. Các bão tuyết có thể gây ra lượng tuyết lớn, đặc biệt là ở các khu vực nông thôn và ven thành phố.

Tuy nhiên, cũng có những năm mà lượng tuyết có thể ít hơn so với trung bình do biến đổi khí hậu.


Kết luận

Qua 20 câu hỏi thường gặp về cuộc sống tại Saskatchewan Canada, CIC hy vọng các bạn có những thông tin hữu ích về một trong những nơi đáng sống tại Canada. Tỉnh bang Saskatchewan là một nơi đáng để gia đình bạn đến định cư sống và học tập.


Saskatchewan là tỉnh bang có nhiều ưu điểm để cân nhắc định cư. Đầu tư cho tương lai của cả gia đình bằng việc sở hữu tấm thẻ thường trú nhân tại Canada thông qua Chương trình định cư Canada SINP (Saskatchewan Immigrant Nominee Program). Con cái của bạn sẽ được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao với mức học phí vừa phải, bạn vẫn có thể làm việc và chăm sóc con hàng ngày.


Tỉnh bang Saskatchewan triển khai chương trình đầu tư định cư Canada SINP với nhiều ưu điểm
Tỉnh bang Saskatchewan triển khai chương trình đầu tư định cư Canada SINP với nhiều ưu điểm

Để khuyến khích đầu tư phát triển, tỉnh bang Saskatchewan triển khai chương trình đầu tư định cư Canada SINP với nhiều ưu điểm. CIC đã có những dự án sẵn sàng để quý vị tham gia. Hãy liên hệ CIC để tìm hiểu thông tin chi tiết.

Nguồn bài viết: tổng hợp, saskatchewan.caMột số thông tin đáng chú ý khác về chương trình ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN KHỞI NGHIỆP START-UP VISA (SUV)


 

Thế mạnh của CIC về chương trình định cư Canada


  • 17 Chuyên gia tư vấn Luật di trú Canada được cấp phép (RCIC) thành thạo mọi loại hồ sơ

  • Nền tảng xử lý dữ liệu bảo mật tối ưu hóa quy trình nộp hồ sơ xin PR.

  • Được sự ủng hộ của Lãnh sự tỉnh bang Saskatchewan tại Việt Nam----------

CIC - Tư vấn định cư Canada

G018 Đường số 6, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM

Hotline: 033-538-1345Comentarios


bottom of page